วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ขายอะไรดี กากหมูกับอาชีพที่หลายคนมองข้าม

กากหมู กับอาชีพที่หลายคนมองข้าม

ความจริงคือสิ่งไม่ตาย ต่อให้คุณจะเป็นคนรักสุขภาพเกลียดน้ำมันขนาดไหน แต่เชื่อได้เลยว่าวันหนึ่ง จะเป็นวันที่คุณนึกอยากจะกินกากหมูกับน้ำพริก เป็นเมนูง่ายๆ แต่ผมว่ามันทรงเสน่และคลาสสิกมากๆ และนอกจากนั้นกากหมูยังทำเวนูได้เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นแกงใส่ขี้เหล็ก ข้าวผัดกากหมู ก๋วยเตียวกากหมู คะน้ากากหมู ยิ่งเป็นกากหมูที่มีเนื้อติดนะจะอร่อยมาก

ขอขอบคุณ www.pantip.com/topic/32378299

แล้วมันจะคุ้มหรอกับเมนูนี้
ไม่ขอบอกละกันว่าคุ้มไม่คุ้ม แต่ผมมีรายละเอียดหลังการเคี่ยวแล้วมาฝากหนังหมู 30 กิโลกรัม จะได้กากหมูประมาณ 12 กิโลกรัม และได้น้ำมันที่ได้จากการทอดกากหมูมหาศาล ประมาณ 18 กิโลรวมน้ำมันต้นทุนที่เราเติมลงไปด้วย 6 ลิตร  ราคาขายของกากหมู อันนี้แบบติดหนัง ไม่มีเนื้อขายกันที่กิโลกรัมละ 380 บาทโดยตั้นทุนการผลิตอยู่ที่  260 บาท ต่อกิโล เป็นไงกันมั่งครับกำไรเรียกว่าดีมาก อันนี้รวมค่าแพคของแล้วนะครับแล้วแบบนี้เรียกว่าอย่างไรครับ คุ้มไหม อันนี้คิดเองเอง อ้อราคาหนังหมูติดมันราคา 60 บาท

แล้วกากหมูกับแคปหมูไร้มันอันไหนคุ้มกว่ากัน
แคปหมูไร้มัน หนังหมู 20 กิโลกรัม ได้แคปหมูไร้มัน 10 กิโลกรัม ราคาหนังหมูแพงกว่าหนังหมูติดมัน 25-30 บาท ต้นทุนการทำอยู่ที่ 280 บาท ราคาขายอยู่ที่ 300 บาท ซึ่อเป็นเรื่องแปลกที่ทำไมราคาถึงต่ำกว่าอันนี้ก็ไม่เข้าใจ ได้น้ำมันน้อยกว่าทั้งที่เติมน้ำมันลงไปมากกว่าถึง 2 ลิตร

เป็นไงเมื่อเห็นต้นทุน กับกำไรที่ได้แล้ว ท่านคิดว่ายังไง หลายคนเห็นเล้วอาจจะคิดว่าทำไม แคปหมูไร้มันราคามันต่างกันจัง ผมว่าน่าจะด้วยน้ำหนักที่มากกว่าของหนังหมูทำให้มันได้น้อย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น